Theo dõi chúng tôi
Hotline: 0963320982

Những đồng tiền kỳ dị nhất thế giới

Dưới đây là 11 loại tiền có hình dáng kỳ dị, độc đáo nhất

1. Đồng Tiền hình sân vận động bóng chày

hình sân vận động bóng chày

Nhằm đánh dấu kỷ niệm 75 năm Bảo tàng Bóng chày vào năm tới, Cục Đúc tiền Mỹ sẽ ra mắt đồng tiền xu đặc biệt mệnh giá 5 USD vàng, 1USD bạc và 0,5 đôla. Tất cả đều được làm lồi một mặt để giống với hình sân vận động. Cục này đang vận động cuộc thi thiết kế mặt lõm đồng xu, bởi mặt còn lại sẽ in logo của bảo tàng. Trước Mỹ đã có vài quốc gia làm xu lồi. Năm 2009 Pháp đã làm để kỷ niệm Năm thiên văn quốc tế, Australia cũng trang trí bằng các chòm sao.

2. Đồng tiền hình bản đồ Australia

bản đồ nước úc

Sở Đúc tiền Perth (Australia) rục rịch ra mắt loạt tiền xu mang hình bản đồ quốc gia. Đã có 3 đồng bạc được sản xuất với hình dạng này, trên đó in hình chim bói cá Australia, đà điểu sa mạc (hay còn gọi là chim Emu) và Kangaroo.

3. Đồng Tiền hình kim tự tháp

tờ tiền hình kim tự tháp

Đảo Man (vùng tự trị thuộc Hoàng gia Anh, nằm trung tâm các đảo của Anh trong vùng biển Ireland) đã đúc đồng tiền hình kim tự tháp (tam giác). Dù vẫn có giá trị lưu hành, mục đích sử dụng chính là dành cho các nhà sưu tập. Một mặt in hình vua Tutankhamun (người trị vì vương triều thứ 18 của Ai Cập cổ đại) lấy từ lăng mộ ông. Hình mặt trời được phủ bằng cát từ cửa vào kim tự tháp của Tutan. Mặt kia đồng xu in hình Nữ hoàng Elizabeth của Anh.

4. Đồng Tiền hình đàn guitar.

tờ tiền hình đàn guitar

Năm 2004, Somalia kỷ niệm lần thứ 50 của nhạc Rock & Roll bằng loạt tiền xu hình đàn guitar phiên bản giới hạn, với nhiều hình dạng khác nhau. Năm 2012, quốc gia này lại ra mắt thêm một bộ nữa, tăng thêm hình dáng. Trong cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm, những đồng tien xu này chỉ còn tính sưu tập.

5. Đồng Tiền hình xe moto.

đồng tiền hình xe máy

Chưa dừng lại ở những cây đàn guitar, Somalia vừa tung thêm phiên bản khác là xe máy…

6. Đồng Tiền hình xe thể thao.

đồng tiền hình xe oto thể thao

Những chiếc ôtô thể thao cũng năm trong bộ sưu tập tiền đặc biết của quốc gia châu Phi nêu trên. Những đồng tiền này không được lưu hành và chỉ có ý nghĩa với những nhà sưu tập.

7. Đồng Tiền xếp hình lá cờ.

tờ tiền hình là cờ

Ba Lan và Ukraine là đồng chủ nhà sự kiện bóng đá Euro 2012. Với tinh thần chung, hai quốc gia bắt tay sản xuất loạt tiền hiếm. Một bộ sẽ gồm hai phần, một bên là mệnh giá 10 zloty Ba Lan, phía còn lại sẽ là 10 hryvnia của Ukraine. Khi ghép lại với nhau sẽ tạo thành hình lá cờ. Mỗi xu có giá 2,8 USD vào thời điểm ra mắt, 4 xu một lá cờ tượng trưng cho 4 thành phố Ba Lan tổ chức sự kiện.

8. Đồng Tiền hình trái tim.

tờ tiền hình trái tim

Cộng hòa Palau (quốc đảo nằm phía tây Thái Bình Dương) thu hút các nhà sưu tập với loạt tiền xu hình trái tim. Năm 2009, các đồng tiền in hình cặp thiên thần, đến phiên bản 2012 trở thành trái tim thêm đôi cánh và slogan “My heart flies for you”.

9. Đồng Tiền hình nhà thờ lớn Valencia.

đồng tiền hình nhà thờ lớn

Đảo Cook chọn cách in đồng xu hình nhà thờ lớn Valencia (Tây Ban Nha) để kỷ niệm chuyến thăm của Đức giáo hoàng Benedict XVI đến đây vào năm 2006.

10. Đồng Tiền hình bản đồ châu Âu.

bản đồ châu âu

 

Cộng hòa Nauru (đảo thuộc Nam Thái Bình Dương) muốn vinh danh sự kiện lưu hành rộng rãi đồng euro năm 2002 bằng chính tiền của mình. Đồng xu bạc trị giá 10 USD mang hình hài khu vực châu Âu do các quốc gia thành viên tạo nên.

11. Đồng Tiền hình tam giác quỷ Bermuda.

tam giác quỷ bermuda

Không ngại ngùng trước những điều bí hiểm liên quan đến cái tên Bermuda, quần đảo này đã ra mắt loạt xu hình tam giác quỷ lần đầu vào năm 1970. Những đồng tiền được giới sưu tập đánh giá cao không chỉ riêng giới sưu tập tiền xu mà còn cả giới sưu tập tiền cổ, sưu tập tiền thế giới nói chung đều muốn sở hữu chúng cho bộ sưu tập của mình, in hình một con tàu đang trên biển Đại Tây Dương. Phiên bản năm 1997 còn mô tả xác của Sea Venture, con tàu Anh vào thế kỷ 17 đã đâm vào đá ngầm tại Bermuda.


Contact Me on Zalo
Contact Me on Facebook
icon zalo Zalo icon Messenger Messenger icon call Gọi Mua icon zalo Zalo